0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Làm thế nào để mở công ty kinh doanh hoạt động thú y tại Trảng Bom

Dịch vụ luật sư tư vấn

Mục Lục Bài Viết

Bạn cần đang tìm hiểu thủ tục đăng ký kinh doanh thú y nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, nộp cơ quan nào, hồ sơ, điều kiện mở gồm những gì, …

Hoạt động thú y là gì, mã ngành là bao nhiêu?

Hoạt động thú y có mã ngành là 75000: Bao gồm:

Hoạt động của các cơ sở chữa bệnh cho vật nuôi, ở đó động vật được khám, điều trị và giám sát của bác sỹ thú y. Hoạt động thăm khám, chữa bệnh cho động vật của các cơ quan thú y thực hiện khi kiểm tra tại các trại chăn nuôi, các cũi hoặc nhà chăn nuôi động vật, các phòng chuẩn đoán, phẫu thuật hoặc ở một nơi nào đó.

Hoạt động cấp cứu động vật. Hoạt động của trợ giúp thú y hoặc những hỗ trợ khác cho bác sỹ thú y. Hoạt động nghiên cứu chuyên khoa hoặc chuẩn đoán khác liên quan đến động vật.

Đăng ký kinh doanh hoạt động thý y tại Trảng Bom có những hình thức nào

1. Đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch đầu tư hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại UBND huyện Trảng Bom (Phòng tài chính kế hoạch).

Thành lập doanh nghiệp tại Trảng Bom:

Chọn loại hình doanh nghiệp muốn thành lập tương ứng và chuẩn bị hồ sơ (Giấy đề nghị; Điều lệ; Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu; người đại diện PL)

Thành lập hộ kinh doanh tại Trảng Bom:

Theo đó, căn cứ Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký hộ kinh doanh quy định thành phần hồ sơ cho việc đăng ký hộ kinh doanh tại Trảng Bom:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Kết quả: Giấy phép đăng ký kinh doanh với ngành nghề là hoạt động thú y

2. Giấy phép con: Người đại diện pháp luật cần chứng chỉ hành nghề thú y tương ứng với lĩnh vực hành nghề của công ty/hộ kinh doanh

Sau khi đã đăng ký hoạt động, doanh nghiệp hộ kinh doanh cần đảm bảo giấy phép con phù hợp với ngành nghề kinh doanh hoạt động thú y tương ứng của công ty. Cụ thể, người đại diện PL phải có chứng chỉ hành nghề thú y (trung cấp hoặc đại học tuy loại hình), nếu người đại diện không có thì phải ký hợp đồng với người có chứng chỉ phù hợp với ngành nghề của công ty.

Thẩm quyền cấp Chứng chỉ hành nghề thú y tại Trảng Bom như sau:

– Cơ quan quản lý chuyên ngành thú y tỉnh Đồng Nai cấp Chứng chỉ hành nghề thú y trong các trường hợp sau: Tiêm phòng, chữa bệnh, phẫu thuật động vật; tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y; Khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật; Buôn bán thuốc thú y.

– Cục Thú y cấp Chứng chỉ hành nghề thú y trong trường hợp sản xuất, kiểm nghiệm, khảo nghiệm, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc thú y.

Hồ sơ đăng ký cấp Chứng chỉ hành nghề thú y tại Trảng Bom bao gồm:

– Đơn đăng ký;

– Văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với từng loại hình hành nghề thú y;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Đối với người nước ngoài, ngoài những quy định trên còn phải có lý lịch tư pháp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trình tự, thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề thú y tại Trảng Bom:

– Cá nhân có nhu cầu được cấp Chứng chỉ hành nghề thú y nộp hồ sơ cho cơ quan quản lý chuyên ngành thú y;

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ quyết định việc cấp Chứng chỉ hành nghề thú y; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Chứng chỉ hành nghề thú y có giá trị 05 năm.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y tại Trảng Bom:

– Cá nhân có nhu cầu gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý chuyên ngành thú y trước khi hết hạn 30 ngày. Hồ sơ bao gồm đơn đăng ký gia hạn, Chứng chỉ hành nghề thú y đã được cấp, Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ quyết định việc gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y; trường hợp không gia hạn phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trong trường hợp để quá thời hạn mới đi gia hạn, liên hệ Phòng Thanh tra của chi cục chăn nuôi thú y tại đường Đồng Khởi (tỉnh Đồng Nai) đóng phạt  sau đó nộp hồ sơ gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y.

3. Đăng ký thuế tại Trảng Bom

Đối với hộ kinh doanh đăng ký thuế tại Chi cục thuế (đối với địa bàn huyện TRảng Bom, đăng ký tại UBND thị trấn TRảng Bom hoặc UBND xã Tây Hòa) => Cấp mã số thuế cá nhân đối với hộ kinh doanh.

Đối với loại hình doanh nghiệp: Đăng ký thuế tại Cục thuế cấp tỉnh => Cấp mã số thuế, giấy đăng ký thuế.

4. Hóa đơn

Mua chữ ký số và ký hợp đồng dịch vụ với đơn vị xuất hóa đơn điện tử.

Làm sao để liên hệ luật sư tư vấn đăng ký kinh doanh

Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng luật sư qua 02 địa chỉ vô cùng thuận tiện sau:

Tư vấn miễn phí qua số điện thoại (có zalo) để gặp luật sư tưu vấn tại Thống Nhất: 0347.567.150 Luật sư Nguyễn Thảo

Tư vấn qua tranh facebook của Văn phòng:

Tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh
Tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh
Thông tin liên hệ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn