0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp

Mục Lục Bài Viết

Tại sao Doanh nghiệp cần dịch vụ pháp chế đến từ đội ngũ luật sư

Pháp chế doanh nghiệp là công việc thường xuyên, xương sống trong hoạt động công ty. Pháp chế song hành với doanh nghiệp từ thời điểm thành lập đến khi chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện, ngân sách và tính chất, yêu cầu công việc, doanh nghiệp sẽ quyết định việc tổ chức bộ phận pháp chế doanh nghiệp. Có thể là tổ chức Phòng pháp chế thuộc nhân sự công ty hoặc ký hợp đồng dịch vụ pháp chế với các đơn vị chuyên nghiệp.

Sử dụng dịch vụ pháp chế doanh nghiệp từ công ty luật, văn phòng luật sư có những ý nghĩa và giá trị riêng biệt, không phải cạnh tranh hoặc triệt tiêu Phòng pháp chế nội bộ. Do đó, nhiều doanh nghiệp sử dụng có Phòng pháp chế nội bộ, nhưng vẫn sử dụng Phòng pháp chế thuê ngoài như nguồn nhân lực bổ trợ nguồn nhân sự nội bộ.

Dịch vụ pháp chế chuyên nghiệp tại Văn phòng chúng tôi
Dịch vụ pháp chế chuyên nghiệp tại Văn phòng

Những ưu điểm từ việc sử dụng dịch vụ pháp chế từ chúng tôi

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ pháp chế thuê ngoài do các công ty luật, vǎn phòng luật sư cung cấp:

(a) Nhân sự chuyên nghiệp, do các luật sư, chuyên gia nhiều kinh nghiệm phụ trách;

(b) Dễ dàng tăng, giảm hoặc thay đổi phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;

(c) Giải được bài toán về tối ưu chi phí, mặc dù chi phí tính trên từng riêng lẻ có thể cao;

(d) Đáp ứng những nhiệm vụ phức tạp, mà pháp chế nội bộ thường không đáp ứng được;

(đ) Chất lượng tư vấn, phản biện cao có nguyên do từ mối quan hệ đối tác (ngang hàng).

Ngoài ra, Văn phòng chúng tôi còn có dịch vụ đào tạo nhân sự pháp chế và cử nhân sự pháp chế trực tiếp làm việc tại Doanh nghiệp để đảm bảo sự am hiểu và hội nhập doanh nghiệp, phân công công việc dễ dàng, nhanh chóng.

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp tại Văn phòng chúng tôi 

  • Cập nhật, cung cấp các quy định pháp luật liên quan đến sự việc cần tư vấn;
  • Đưa ra biện pháp pháp lý, tư vấn pháp lý tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.
  • Tư vấn và rà soát, hoàn thiện các văn bản, quy chế nội bộ trong phạm vi kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Tư vấn và rà soát các hợp đồng hợp tác, hợp đồng liên doanh, thỏa thuận thương mại, nhượng quyền;
  • Tư vấn và hỗ trợ Khách hàng đàm phán, thương lượng các hợp đồng, văn bản với đối tác/cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Kết nối, giới thiệu Khách hàng đến các đối tác có tiềm năng để cùng nhau hợp tác và phát triển.
  • Tư vấn pháp luật về hợp đồng, tư vấn về lao động và các vấn đề pháp lý khác liên quan đến hoạt động quản lý điều hành, hoạt động … của khách hàng;
  • Tư vấn cho khách hàng về đường lối,chính sách giải quyết chung liên quan đến các vụ khiếu nại, khiếu kiện hay tranh chấp cụ thể;
  • Rà soát, hiệu chỉnh, soạn thảo các hợp đồng đại lý, hợp đồng lao động, hợp đồng phân phối; hợp đồng nguyên tắc, Hợp đồngthuê đất; Hợp đồng thuê văn phòng và các giao dịch, thỏa thuận, hợp đồng khác do khách hàng là một bên tham gia ký kết hoặc có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng
  • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo, rà soát, hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu nội bộ, nội quy, quy chế, quy trình, quy định quản trị nội bộ của khách hàng;
Luật sư doanh nghiệp
Luật sư doanh nghiệp

Căn cứ tính thù lao Hợp đồng dịch vụ pháp chế doanh nghiệp

Thù lao được tính dựa trên các căn cứ: (i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý; (ii) thời gian, công sức của luật sư để thực hiện dịch vụ; (iii) kinh nghiệm và uy tín của chuyên gia đó.

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc. Ngoài ra, thù lao của luật sư có thể tính theo 03 phương thức khác: (i) Vụ việc với mức thù lao trọn gói; (ii) Vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án; (iii) Hợp đồng với thù lao cố định.

Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu biết thêm thông tin về dịch vụ pháp chế doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua qua số điện thoại: 0347 567 150 (Luật sư Thảo) để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá chi tiết.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn