0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Luật sư tư vấn

Nội dung bài viết

Năm 2018 bạn tôi bị Toà án xử phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo thời gian thử thách là 24 tháng. Từ khi đó đến nay bạn tội không phạm tội mới, không vi phạm hành chính. Nay muốn làm thủ tục xoá án tích như thế nào ạ?
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp tại Văn phòng. Đã chấp hành xong các hình phạt chính, bổ sung, bồi thường, phí, án phí, … theo bản án nhưng không biết làm sao để xóa án tích.
Mức lương hàng tháng của tôi theo hợp đồng lao động là 20 triệu vậy hàng tháng tôi phải đóng thuế thu nhập cá nhân là bao nhiêu ạ?
Mức giảm trừ theo quy định mới có ảnh hưởng đến trích nộp thuế TNCN năm 2020.
Thưa luật sư, tôi muốn làm thủ tục xóa án tích cho con tôi thì cần đến cơ quan nào để xin xóa án tích ạ?
Khi nào thì cần liên hệ Sở Tư pháp, tòa án để làm thủ tục xóa án tích.
Tôi mới đăng ký thành lập hộ kinh doanh với ngành nghề gia công nhôm, trụ cầu thang, luật sư tư vấn cho tôi nghĩa vụ thuế đối với hộ kinh doanh của tôi với ạ?
Các loại thuế, tờ khai thuế mà hộ kinh doanh phải khai báo khi nhận giấy phép đăng ký hộ kinh doanh.
Tôi mới bị công ty ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức sa thải, tôi không đồng ý với quyết định đó và muốn đòi lại quyền lợi của mình thì nên làm gì ạ?
Khi xem xét một quyết định xử lý kỷ luật phải dựa vào phần căn cứ ra quyết định và trình tự ban hành quyết định có đúng với quy định pháp luật hay không. Để được tư vấn cụ thể bạn có thể liên hệ trực tiếp tới văn phòng và mang theo các giấy tờ liên quan sẽ được Luật sư tư vấn rõ ràng và chính xác hơn đối với từng trường hợp.