0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại huyện Định Quán, dịch vụ luật sư ly hôn

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương

Mục Lục Bài Viết

Bạn cần tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình tại Định Quán, nhưng chưa biết thành phần hồ sơ như thế nào, các bước thực hiện ra sao, ly hôn thuận tình Định Quán thì nộp hồ sơ ở đâu, soạn đơn theo mẫu nào, địa chỉ Tòa án huyện Định Quán tại đâu, …. 

Bạn không có nhiều thời gian liên hệ trực tiếp Tòa án muốn tìm dịch vụ luật sư tại Định Quán, tìm luật sư ly hôn tại Định Quán ở đâu uy tín, chất lượng, …

Luật sư chuyên ly hôn tại Văn phòng luật sư Nguyên giải đáp về thủ tục ly hôn tại Định Quán như sau:

Thành phần hồ sơ ly hôn tại huyện Định Quán

Khi ly hôn tại Định Quán, người yêu cầu ly hôn phải nộp đầy đủ những hồ sơ sau:

 • Đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn thuận tình ly hôn;

Đơn ly hôn có hai loại: đơn khởi kiện (đối với trường hợp ly hôn đơn phương hoặc hai bên vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng một trong hai người không thể cùng đi nộp đơn tại Tòa án Định Quán); đơn thuận tình đối với trường hợp hai vợ chồng cùng đồng thuận ly hôn muốn làm đơn và cùng đi nộp đơn tại tòa án Định Quán được.

 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính hoặc bản trích lục).
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng hoặc bản trích lục).
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung.
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Trường người khởi kiện không thể thu thập đầy đủ hồ sơ trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại: 0982.971.055 để được tư vấn miễn phí về thủ tục, cách thức hoàn thiện hồ sơ.

Thời gian giải quyết ly hôn tại Định Quán là bao lâu

Theo quy định pháp luật thì thời gian ly hôn tại Định Quán là 4 tháng đến 6 tháng.

Trong trường hợp quy khách muốn tư vấn thủ tục ly hôn nhanh, thành phần hồ sơ đầy đủ trọn gói thì có thể liên hệ luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên để được tư vấn theo số điện thoại: 0982.971.055.

Quy định về thời gian giải quyết ly hôn tại Định Quán như sau:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc giải quyết ly hôn sẽ được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ ly hôn và nộp tiền án phí:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên, người khởi kiện nộp hồ sơ tại Tòa án Định Quán, sau khi tiếp nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án Định Quán sẽ thực hiện một trong các công việc sau:

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn, ghi rõ mức tạm ứng án phí và thời hạn đóng tạm ứng án phí ly hôn.
 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
 • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn quy định, Người nộp đơn ly hôn ở Định Quán phải liên hệ Chi cục thi hành án dân sự Định Quán và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định, sau khi đã hoàn thành thủ tục đóng tiền lấy biên lai giao lại cho Tòa án.

Thời gian tòa án giải quyết ly hôn đơn phương tại Định Quán

Theo quy định của bộ luật TTDS, thời hạn giải quyết đối với đơn phương ly hôn ở Định Quán là 4 tháng, trong trường hợp phức tạp, Tòa án phải thu thập chứng cứ thì thời hạn được gia hạn không quá 2 tháng.

Luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên chuyên cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, tư vấn đầy đủ nhiệt tình trọn gói thủ tục ly hôn tại Định Quán.

Văn phòng luật sư tư vấn miễn phí tại Đồng Nai
Luật sư tỉnh Đồng Nai tư vấn pháp luật cho bà con tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán

Cơ quan giải quyết ly hôn tại huyện Định Quán

Theo quy định của pháp luật, hiện nay thẩm quyền cho ly hôn thuộc về Tòa án và tùy vào nơi cư trú của đương sự mà thẩm quyền Tòa có thể khác nhau. Tòa án nhân dân huyện Định Quán là cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn tại Định Quán đối với những trường hợp:

Ly hôn đơn phương thì tòa án có thẩm quyền là Tòa án huyện, quận, thị xã nơi bị cư trú của bị đơn (là nơi bị đơn sinh sống, làm việc),có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bị đơn, hoặc nơi đăng ký tạm trú.

Án phí trong vụ án ly hôn tại Định Quán là bao nhiêu

Án phí ly hôn tại Định Quán là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung không có yêu cầu chia tài sản chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết theo Quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI ĐỊNH QUÁN

 • Tư vấn về thành phần hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục nộp đơn, án phí, soạn đơn ly hôn đơn phương hoặc thuận tình tại Định Quán.
 • Thu thập hồ sơ ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn, đóng tiền tạm ứng án phí
 • Đại diện ủy quyền đương sự giao, nhận các văn bản tố tụng và các giấy tờ khác => Tiết kiệm thời gian đi lại cho các bên, không phải xin nghỉ làm nhiều lần.
 • Tư vấn toàn bộ thủ tục để đương sự có thể tiến hành ly hôn nhanh đỡ mất thời gian chuẩn bị hồ sơ, đi lại nhiều lần; Có dịch vụ ly hôn trọn gói, ly hôn khi một bên không đồng ý hoặc đã xuất cảnh đi nước ngoài hoặc không biết nơi cư trú.

Trong trường hợp tự mình đi nộp hồ sơ, bạn có thể liên hệ Tòa án nhân dân huyện Định Quán tại địa chỉ: Khu phố Hiệp Tâm 1, Định Quán, Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tại Định Quán, Đồng Nai
Dịch vụ luật sư ly hôn tại Định Quán

KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI ĐỊNH QUÁN

Khi cuộc sống hôn nhân mà các bên không còn hòa hợp, mẫu thuẫn trầm trọng cần giải thoát cho các bên có cuộc sống riêng thì một trong các bên gồm vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu ly hôn, Tòa án có thẩm quyền xem xét nguyên nhân có thể đồng ý cho vợ chồng ly hôn. Quy định pháp luật quy định về ly hôn như sau:

Có 2 trường hợp lý hôn tại Định Quán như sau:

Thứ nhất: Ly hôn thuận tình tại Định Quán

Thuận tình ly hôn tại Định Quán được quy định cụ thể tại Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình như sau:

Điều kiện để yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là vào thời điểm viết đơn, ký đơn, gửi đơn, vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc:

 • Đồng ý chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai bên;
 • Quyền trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng (hoặc tự nguyện không yêu cầu tòa giải quyết);
 • Tài sản chung và nợ chung.
 • Vợ và/hoặc chồng muốn làm đơn thuận tình ly hôn tại Định Quán đang cư trú tại huyện Định Quán

Nội dung thỏa thuận của vợ chồng phải bảo đảm được quyền lợi chính đáng của người vợ và người con khi ly hôn.

Tòa án sẽ triệu tập và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật để xem xét ra Quyết định công nhận ly hôn. Tham khảo thêm tại bài viết:

https://tuvanluatnguyen.com/ly-hon-thuan-tinh-tai-long-khanh

Thứ hai: Ly hôn đơn phương tại Định Quán

Quy định về đơn phương ly hôn tại Định Quán được quy định cụ thể tại Điều 56. Luật hôn nhân gia đình như sau:

 1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Tham khảo về thủ tục ly hôn đơn phương tại bài viết:

https://tuvanluatnguyen.com/luat-su-ly-hon-tai-trang-bom

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Đồng Nai
Dịch vụ luật sư ly hôn tại Đồng Nai

Làm sao để liên hệ luật sư ly hôn tại Định Quán

Luật sư ly hôn tại Định Quán tư vấn trực tiếp tại Văn phòng qua 02 địa chỉ vô cùng thuận tiện sau:

Trong trường hợp khách hàng không có thời gian đi lại, cần luật sư ly hôn tại Định Quán liên hệ tư vấn miễn phí qua số điện thoại (có zalo) để gặp luật sư: 0347.567.150 Luật sư Nguyễn Thảo

Luật sư ly hôn tại Định Quán Tư vấn qua Panpage của Văn phòng:

Địa chỉ văn phòng luật sư ly hôn tại Đồng Nai

Chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua. Văn phòng Luật Sư Nguyên đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực. Cung cấp các dịch vụ pháp lý tại Đồng Nai được khách hàng tin tưởng.

Luôn phát triển không ngừng, nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý hoàn hảo, hiệu quả. Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi khẳng định mình chính là một địa chỉ đáng tin cậy. Đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn luật pháp ở Đồng Nai và trợ giúp pháp lý cho quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn