0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Ly hôn đơn phương, thuận tình tại huyện Xuân Lộc, luật sư ly hôn tại huyện Xuân Lộc

Mục Lục Bài Viết

THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG, THUẬN TÌNH TẠI HUYỆN XUÂN LỘC, DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI XUÂN LỘC 

Bạn cần tư vấn ly hôn thuận tình tại Xuân Lộc, nhưng chưa biết thành phần hồ sơ như thế nào, các bước thực hiện ra sao, ly hôn thuận tình Xuân Lộc thì nộp hồ sơ ở đâu, soạn đơn theo mẫu nào, địa chỉ Tòa án huyện Xuân Lộc tại đâu, ….

Luật sư chuyên ly hôn tại Văn phòng luật sư Nguyên giải đáp về thủ tục ly hôn tại Xuân Lộc như sau:

HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI XUÂN LỘC LÀ GÌ?

Khi ly hôn tại Xuân Lộc, người yêu cầu ly hôn phải nộp đầy đủ những hồ sơ sau:

 • Đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn thuận tình ly hôn;

Đơn ly hôn có hai loại: đơn khởi kiện (đối với trường hợp ly hôn đơn phương hoặc hai bên vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng một trong hai người không thể cùng đi nộp đơn tại Tòa án Xuân Lộc); đơn thuận tình đối với trường hợp hai vợ chồng cùng đồng thuận ly hôn muốn làm đơn và cùng đi nộp đơn tại tòa án Xuân Lộc được.

 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính hoặc bản trích lục).
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng hoặc bản trích lục).
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung.
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Trong trường hợp không thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên phải làm gì? 

Trên thực tế có nhiều trường hợp vợ chồng sống chung với nhau không đăng ký kết hôn hoặc đăng ký kết hôn nhưng đã làm mất giấy đăng ký (bị xé, đốt, chuyển nhà thất lạc, …). Con không có giấy khai sinh, sổ hộ khẩu bị thu hồi. Phải làm thế nào để có thể ly hôn đơn phương hoặc thuận tình, là câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Việc thiếu một hoặc các giấy tờ trong hồ sơ ly hôn kể trên diễn ra rất phổ biến. Đặc biệt khi ly hôn mà bị vợ/chồng phản đối gay gắt, cất giấu hoặc tiêu hủy các giấy tờ cần thiết nhằm gây trở ngại, khó khăn cho người muốn ly hôn.

Đối với việc không có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc, giấy khai sinh của các con, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin cấp trích lục các giấy tờ này và nộp tại UBND có thẩm quyền để thu thập bổ sung.

Bên cạnh đó, một trong các giấy tờ khó thu thập được khi ly hôn là sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú của vợ/chồng. Đây là giấy tờ rất quan trọng để tòa án xem xét có thuộc thẩm quyền giải quyết của mình hay không. Nếu không thể bổ sung giấy tờ này khi tòa án yêu cầu trong thời hạn thông báo, Tòa án sẽ trả lại đơn khởi kiện. Thực tế việc thu thập tài liệu này hoặc giấy tờ thay thế là rất khó khăn.

Trường người khởi kiện không thể thu thập đầy đủ hồ sơ trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại: 0982.971.055 để được tư vấn miễn phí về thủ tục, cách thức hoàn thiện hồ sơ hoặc ủy quyền cho luật sư trực tiếp thu thập hồ sơ ly hôn để giải quyết ly hôn một cách nhanh chóng.

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI XUÂN LỘC.

Theo quy định pháp luật thì thời gian ly hôn tại Xuân Lộc là 4 tháng đến 6 tháng.

Trong trường hợp quy khách muốn ly hôn nhanh thì có thể liên hệ luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên để được tư vấn theo số điện thoại: 0982.971.055.

Quy định về thời gian giải quyết ly hôn tại Xuân Lộc như sau:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc giải quyết ly hôn sẽ được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ ly hôn và nộp tiền án phí:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên, người khởi kiện nộp hồ sơ tại Tòa án Xuân Lộc, sau khi tiếp nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án Xuân Lộc sẽ thực hiện một trong các công việc sau:

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn, ghi rõ mức tạm ứng án phí và thời hạn đóng tạm ứng án phí ly hôn.
 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
 • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn quy định, Người nộp đơn ly hôn ở Xuân Lộc phải liên hệ Chi cục thi hành án dân sự Xuân Lộc và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định, sau khi đã hoàn thành thủ tục đóng tiền lấy biên lai giao lại cho Tòa án.

Thời gian tòa án giải quyết ly hôn đơn phương tại Xuân Lộc

Theo quy định của bộ luật TTDS, thời hạn giải quyết đối với đơn phương ly hôn ở Xuân Lộc là 4 tháng, trong trường hợp phức tạp, Tòa án phải thu thập chứng cứ thì thời hạn được gia hạn không quá 2 tháng.

Luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên chuyên cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, tư vấn đầy đủ nhiệt tình trọn gói thủ tục ly hôn tại Xuân Lộc.

 

CƠ QUAN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LY HÔN TẠI XUÂN LỘC.

Theo quy định của pháp luật, hiện nay thẩm quyền cho ly hôn thuộc về Tòa án và tùy vào nơi cư trú của đương sự mà thẩm quyền Tòa có thể khác nhau. Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc là cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn tại Xuân Lộc đối với những trường hợp:

Ly hôn đơn phương thì tòa án có thẩm quyền là Tòa án huyện, quận, thị xã nơi bị cư trú của bị đơn (là nơi bị đơn sinh sống, làm việc),có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bị đơn, hoặc nơi đăng ký tạm trú.

ÁN PHÍ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN LY HÔN

Án phí ly hôn tại Xuân Lộc là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung không có yêu cầu chia tài sản chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết theo Quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI XUÂN LỘC

Tư vấn về thành phần hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục nộp đơn, án phí, soạn đơn ly hôn đơn phương hoặc thuận tình tại Xuân Lộc.

Thu thập hồ sơ ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn, đóng tiền tạm ứng án phí

Nhận quyết định ly hôn và các giấy tờ khác

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh, ly hôn trọn gói, ly hôn khi một bên không đồng ý hoặc đã xuất cảnh đi nước ngoài hoặc không biết nơi cư trú.

KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI XUÂN LỘC

Khi cuộc sống hôn nhân mà các bên không còn hòa hợp, mẫu thuẫn trầm trọng cần giải thoát cho các bên có cuộc sống riêng thì một trong các bên gồm vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu ly hôn, Tòa án có thẩm quyền xem xét nguyên nhân có thể đồng ý cho vợ chồng ly hôn. Quy định pháp luật quy định về ly hôn như sau:

Căn cứ pháp lý liên quan Thủ tục Ly hôn nhanh tại Xuân Lộc:

Có 2 trường hợp lý hôn tại Xuân Lộc như sau:

Thứ nhất: Ly hôn thuận tình tại Xuân Lộc

Thuận tình ly hôn tại Xuân Lộc được quy định cụ thể tại Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình như sau:

Điều kiện để yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là vào thời điểm viết đơn, ký đơn, gửi đơn, vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc:

 • Đồng ý chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai bên;
 • Quyền trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng (hoặc tự nguyện không yêu cầu tòa giải quyết);
 • Tài sản chung và nợ chung.
 • Vợ và/hoặc chồng muốn làm đơn thuận tình ly hôn tại Xuân Lộc đang cư trú tại huyện Xuân Lộc

Nội dung thỏa thuận của vợ chồng phải bảo đảm được quyền lợi chính đáng của người vợ và người con khi ly hôn.

Tòa án sẽ triệu tập và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật để xem xét ra Quyết định công nhận ly hôn. 

Thứ hai: Ly hôn đơn phương tại Xuân Lộc

Quy định về đơn phương ly hôn tại Xuân Lộc được quy định cụ thể tại Điều 56. Luật hôn nhân gia đình như sau:

 1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Tham khảo về thủ tục ly hôn đơn phương tại bài viết:

https://tuvanluatnguyen.com/luat-su-ly-hon-tai-trang-bom

Làm sao để liên hệ luật sư ly hôn tại Long Khánh

Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng luật sư qua 02 địa chỉ vô cùng thuận tiện sau:

Tư vấn miễn phí qua số điện thoại (có zalo) để gặp luật sư tưu vấn tại Thống Nhất: 0347.567.150 Luật sư Nguyễn Thảo

Tư vấn qua tranh facebook của Văn phòng:

Chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua. Văn phòng Luật Sư Nguyên đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực. Cung cấp các dịch vụ pháp lý tại Đồng Nai được khách hàng tin tưởng.

Luôn phát triển không ngừng, nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý hoàn hảo, hiệu quả. Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi khẳng định mình chính là một địa chỉ đáng tin cậy. Đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn luật pháp ở Đồng Nai và trợ giúp pháp lý cho quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín, hiệu quả.

Luật sư ly hôn tại Xuân Lộc
Luật sư ly hôn tại Xuân Lộc
Thông tin liên hệ:

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn