0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Luật sư ly hôn tại Trảng Bom, ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Đồng Nai

Mục Lục Bài Viết

Bạn tìm luật sư ly hôn tại Trảng Bom, nhưng chưa biết thành phần hồ sơ như thế nào, các bước thực hiện ra sao, ly hôn tại Trảng Bom thì nộp hồ sơ ở tại cơ quan nào, soạn đơn theo mẫu nào, án phí hết bao nhiêu, …

Luật sư chuyên ly hôn tại Văn phòng luật sư Nguyên cung cấp một số thông tin cơ bản về thủ tục ly hôn như sau:

Để tiến hành thủ tục ly hôn tại Trảng Bom có hai phương thức tiến hành là thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn. Theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 và Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 khi ly hôn cần hoàn thiện những bước sau:

Thành phần hồ sơ giải quyết ly hôn tại Trảng Bom

 • Đơn xin ly hôn: Đối với trường hợp hai vợ chồng đồng thuận ly hôn thì nộp đơn thuận tình ly hôn (đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự);

Trong trường hợp các bên không thỏa thuận được với nhau về các vấn đề như ly hôn, con chung, tài sản chung, nợ chung thì làm đơn khởi kiện ly hôn.

 • Bản sao CMND, CCCD (yêu cầu sao y bản chính);
 • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì phải xin xác nhận của UBND cấp xã nơi đã đăng ký kết hôn;
 • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con);
 • Các giấy tờ chứng minh về tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).
 • Các giấy tờ chứng minh về nợ chung (nếu có tranh chấp về nợ chung).

Trường người khởi kiện không thể thu thập đầy đủ hồ sơ trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại: 0982.971.055 để được tư vấn miễn phí.

Thời gian giải quyết ly hôn tại Trảng Bom 

Theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự thì thời gian ly hôn tại Trảng Bom là 4 tháng đến 6 tháng.

Trong trường hợp qúy khách muốn ly hôn nhanh thì có thể liên hệ luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên để được tư vấn theo số điện thoại: 0982.971.055.

Các bước tiến hành thủ tục ly hôn tại Trảng Bom

 • Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng đang làm việc hoặc cư trú trong trường hợp đồng thuận ly hôn, hoặc nơi bị đơn (vợ hoặc chồng) đang làm việc hoặc cư trú trong trường hợp đơn phương ly hôn.
 •  Bước 2: Sau khi Tòa án tiếp nhận hồ sơ hợp lệ sẽ đưa ra thông báo lệ phí của việc ly hôn: Phí tạm ứng ly hôn. Đối với trường hợp ly hôn không có giá ngạch (không có yêu cầu chia tài sản) án phí là 300.000 đồng.
 •  Bước 3: Sau khi nộp tạm ứng phí dân sự sơ thẩm tại chi cục Thi hành án Quận/Huyện thì đến Tòa án nộp biên lai phí tạm ứng để tòa án làm cơ sở ra thông báo thụ lý vụ án.
 •  Bước 4: Tòa án ra thông báo thụ lý giải quyết vụ việc trong thời hạn quy định.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn tại Trảng Bom

Đối với trường hợp đơn phương ly hôn: Ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ/chồng thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết như sau:

 • Đối với trường hợp không có yếu tố nước ngoài: Theo quy định tại Khoản 1 Điều 28, Điểm a Khoản 1 Điều 35 và Điểm a Khoản 1 Điều 39 BLTTDS 2015 thì thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Hoặc các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn (Điểm b Khoản 1 Điều 39 BLTTDS 2015).

 •  Đối với trường hợp có yếu tố nước ngoài: Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi vợ/chồng có hộ khẩu thường trú, tạm trú (Điều 37 BLTTDS 2015).

Tham khảo mẫu đơn ly hôn đơn phương tại bài viết: Mẫu đơn ly hôn đơn phương theo quy định mới nhất 

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình: theo Khoản 2 Điều 29, Điểm b Khoản 2 Điều 35 BLTTDS 2015 thì vợ/chồng có quyền thỏa thuận, lựa chọn Tòa án nơi cả vợ/chồng cư trú, làm việc hoặc Tòa án nơi 1 trong 2 bên vợ/chồng cư trú, làm việc.

Tham khảo mẫu đơn ly hôn thuận tình tại bài viết: Mẫu đơn ly hôn theo quy định mới nhất 

Theo đó, vụ án ly hôn tại Trảng Bom thì khách hàng nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom tại địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Để tư vấn thêm về thẩm quyền giải quyết ly hôn, khách hàng có thể liên hệ luật sư ly hôn tại Trảng Bom theo số điện thoại 0347.567.150 để được tư vấn cụ thể hơn. 

Luật sư ly hôn Trảng BomDịch vụ ly hôn thuận tình, Dịch vụ ly hôn đơn phương
Luật sư ly hôn Trảng Bom
Dịch vụ ly hôn thuận tình, Dịch vụ ly hôn đơn phương

Án phí giải quyết ly hôn tại Trảng Bom

Án phí ly hôn là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung không có yêu cầu chia tài sản chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết theo Quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom: Khu phố 3, Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Khi nào cần tìm luật sư ly hôn Trảng Bom

Khi cuộc sống hôn nhân mà các bên không còn hòa hợp, mẫu thuẫn trầm trọng cần giải thoát cho các bên có cuộc sống riêng thì một trong các bên gồm vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu ly hôn, Tòa án có thẩm quyền xem xét nguyên nhân có thể đồng ý cho vợ chồng ly hôn

Liên hệ luật sư tư vấn ly hôn trọn gói, ly hôn thuận tình nhanh chóng theo số điện thoại 0347567150 (LS Thảo).

Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom
Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom của Văn phòng luật sư Nguyên

Để tiến hành ly hôn có hai phương thức giải quyết: Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Tùy phương thức giải quyết mà biểu mẫu đơn và hồ sơ kèm theo để ly hôn sẽ khác nhau.

Thực tế có những tranh chấp ly hôn đơn thuần vì khách hàng ở xa nên việc thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn gặp khó khăn, hoặc ly hôn nhưng người ở nước ngoài không thể về Việt Nam, điều kiện kinh tế của người yêu cầu khó khăn dẫn đến triển khai thủ tục không được, hoặc triển khai bị vướng mắc, thời gian giải quyết tại Tòa án bị kéo dài.

Khi đó liên hệ Quý vị cần luật sư đôi khi chỉ vì mong muốn được giúp hướng dẫn cách tháo gỡ, mong muốn tìm hướng giảm thời gian, công sức đi lại chứ không phải đây là vụ án khó giải quyết. Không sao, quý vị đừng ngần ngại hãy chia sẻ vấn đề của bạn để Luật sư trợ giúp.

Văn phòng luật sư Nguyên cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ;
 • Soạn thảo hồ sơ, đơn yêu cầu ly hôn;
 • Thay mặt nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Theo dõi hồ sơ, bổ sung hồ sơ khi cần thiết;
 • Tư vấn làm thủ tục ly hôn thuận tình nhanh;
 • Đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng trong trường hợp có tranh chấp về nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung, …
Luật sư ly hôn tại trảng bom
Luật sư ly hôn tại trảng bom

Làm sao để liên hệ luật sư ly hôn tại Trảng Bom

Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng luật sư qua 02 địa chỉ vô cùng thuận tiện sau:

Tư vấn miễn phí qua số điện thoại (có zalo) để gặp luật sư tư vấn: 0347.567.150 Luật sư Nguyễn Thảo

Tư vấn qua trang facebook của Văn phòng:

Thông tin liên hệ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn