0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Làm sao để tìm được luật sư uy tín, trách nhiệm

Luật sư tư vấn miễn phí tại Đồng Nai

Mục Lục Bài Viết

Hiện nay có vô vàn các công ty luật lớn nhỏ, văn phòng luật sư xuất hiện trên thị trường pháp lý, làm sao để khách hàng có thể tìm kiếm được luật sư giỏi, luật sư uy tín, văn phòng luật sư cho việc tư vấn luật là điều không dễ dàng.

Chưa kể đến việc hiện nay các chiêu trò mạo danh luật sư, công ty luật, văn phòng luật sư để lừa đảo khách hàng đặt cọc tiền nhằm nhờ luật sư hỗ trợ thu hồi nợ hay xử lý các công việc cho khách hàng đang ngày càng tinh vi.

Đối với các dịch vụ có tính chất phức tạp như dịch vụ pháp lý việc chọn lựa được luật sư phù hợp là không hề dễ dàng.

Vậy tiêu chí nào để đánh giá được sự uy tín, chất lượng của luật sư, Văn phòng luật sư, công ty luật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng một số tiêu chí tham khảo khi “chọn mặt gửi vàng” để nhận diện luật sư giỏi, luật sư uy tín trên thị trường.

Luật sư uy tín phải được phép hành nghề theo quy định pháp luật

Sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư bởi Bộ tư pháp, Luật sư phải gia nhập 1 đoàn luật sư nhất định, làm hồ sơ xin cấp thẻ hành nghề Luật sư thì khi đó mới chính thức được hành nghề.

Luật sư để hành nghề có 02 phương thức: Lựa chọn tổ chức để hành nghề Luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

Xem thêm tại link bài viết: https://tuvanluatnguyen.com/tieu-chuan-de-tro-thanh-luat-su/

Làm sao để kiểm tra một Luật sư có được phép hành nghề hay không có thể kiểm tra trên Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư, cổng thông tin điện tử của các cơ quan nêu trên.

Khi bạn muốn tìm kiếm một công ty luật uy tín, Đoàn Luật sư tại địa phương hoặc Liên đoàn Luật sư là một trong những nơi có thể hỗ trợ bạn rất hữu ích.

Việc bạn cần làm là liên hệ đến Đoàn Luật sư – Liên đoàn Luật sư, trình bày ngắn gọn sự việc của bạn hoặc lĩnh vực mà bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty luật uy tín về lĩnh vực đó, Đoàn Luật sư – Liên đoàn Luật sư sẽ giới thiệu cho bạn những công ty luật nổi tiếng trong lĩnh vực bạn cần tìm. Từ đó, bạn có thể liên hệ, trao đổi trực tiếp và lựa chọn phù hợp theo nhu cầu của mình.

Làm sao để chọn được luật sư uy tín
Làm sao để chọn được luật sư giỏi, luật sư uy tín

Luật sư giỏi, uy tín không được phép cam kết thời gian, kết quả thuận lợi với khách hàng

Căn cứ theo quy định hiện hành, luật sư không được cam kết bảo đảm kết quả vụ việc với khách hàng. Việc Luật sư cam kết kết quả vụ việc với khách hàng là vi phạm quy tắc đạo đức, vi phạm quy định pháp luật về hành nghề Luật sư.

Quy tắc 9.8 Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 201/QĐ-HĐLSTQ ngày 13/12/2019 quy định cấm Luật sư: “Hứa hẹn, cam kết bảo đảm kết quả vụ việc về những nội dung nằm ngoài khả năng, điều kiện thực hiện của Luật sư”.

Tại quy tắc 9.6 Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam quy định Luật sư không được: “Thông tin trực tiếp cho khách hàng hoặc dùng lời lẽ, hành vi ám chỉ để khách hàng biết về mối quan hệ cá nhân của Luật sư với cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng… nhằm mục đích gây niềm tin với khách hàng về hiệu quả công việc hoặc mục đích bất hợp pháp khác”.

Luật sư là người tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, bị hại, bị can, bị cáo không phải là chủ thể có thẩm quyền quyết định loại hình phạt, mức hình phạt, ai thắng ai thua, …

Tuy nhiên, Luật sư với sự nắm vững quy định pháp luật, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và sự khéo léo nhạy bén của từng cá nhân sẽ có cách ứng xử và biện pháp để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

tiêu chí lựa chọn luật sư uy tín
Luật sư tư vấn, luật sư tranh tụng

Luật sư uy tín khi nhận vụ việc phải tư vấn cụ thể và ký hợp đồng dịch vụ pháp lý rõ ràng 

Điều 4 Luật Luật sư 2006 (sửa đổi 2012) liệt kê các dịch vụ pháp lý của luật sư bao gồm:

– Tham gia tố tụng.

– Tư vấn pháp luật.

– Đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng.

– Các dịch vụ pháp lý khác.

Và theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật Luật sư 2006 (sửa đổi 2012) thì Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo hợp đồng dịch vụ pháp lý, trừ trường hợp sau:

– Luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng;

– Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức.

Hợp đồng dịch vụ pháp lý ghi nhận nội dung công việc, phạm vi công việc, chi phí, thù lao theo thỏa thuận giữa hai bên do đó khi tiến hành thực hiện dịch vụ pháp lý cần có Hợp đồng để ghi nhận lại toàn bộ thỏa thuận đó, tránh tranh chấp giữa Luật sư với khách hàng về sau.

Luật sư uy tín luôn làm việc trực tiếp với khách hàng khi cần thiết

Khi tư vấn tiếp nhận thông tin vụ việc từ khách hàng, thông thường các Luật sư uy tín luôn mong muốn sắp xếp thời gian để gặp gỡ trực tiếp với khách hàng để tiện trao đổi, nắm bắt thông tin vụ việc cũng như tâm tư, nguyện vọng từ khách hàng. Từ đó hai bên có thể đi đến thỏa thuận và ký hợp đồng dịch vụ pháp lý. Để được gặp trực tiếp khách hàng nên đặt lịch hẹn trước Luật sư.

Đối với một số thủ tục đơn giản như đăng ký kinh doanh, thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, … có thể làm việc qua điện thoại, zalo, … 

Khi khách hàng muốn gặp luật sư để trao đổi nhưng bên kia luôn tìm lý do để tránh gặp mặt hoặc không cho tới trụ sở hoạt động thì khách hàng nên cẩn thận vì có thể gặp các chiêu trò lừa đảo để mạo danh Luật sư đi chiếm đoạt tài sản

Văn phòng Luật sư Nguyên bao gồm nhiều luật sư uy tín trong lĩnh vực pháp luật

Cùng với đội ngũ Luật Sư, Chuyên Gia Pháp Lý liêm khiết giàu kinh nghiệm. Đội ngũ Luật sư của chúng tôi nhiệt tâm trong nghề, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc. Để kịp thời giải quyết và mang lại cho khách hàng của mình sự an toàn pháp lý. Loại bỏ những rủi ro trong hoạt động kinh doanh cũng như trong những quan hệ dân sự thường ngày.

Với mục tiêu hành nghề: luôn đồng hành cùng quý khách trong mọi lĩnh vực liên quan đến pháp luật. Chúng tôi đã và đang nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý toàn diện, hiệu quả. Đồng thời tạo dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác bền lâu với khách hàng.

Đến với công ty luật uy tín ở đồng nai chúng tôi, bạn không chỉ nhận được sự tư vấn pháp luật tận tâm. Mà còn được tư vấn các giải pháp tối ưu để giải quyết các vấn đề pháp lý bởi các chuyên gia. Nhờ đó chúng tôi hân hạnh khi dành được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Luôn phát triển không ngừng, nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý hoàn hảo, hiệu quả. Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi khẳng định mình chính là một địa chỉ đáng tin cậy. Đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn luật pháp ở Trảng Bom và trợ giúp pháp lý cho quý khách.

Chúng tôi cam kết:

– Tư vấn pháp lý cho khách hàng một cách tận tâm, chuyên nghiệp và hiệu quả;

– Tư vấn phương thức thực hiện, giải quyết vấn đề pháp lý cụ thể;

– Báo phí dịch vụ luật sư ở mức cạnh tranh, minh bạch và cam kết hoàn trả toàn bộ tiền phí dịch vụ nếu vi phạm hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Tìm Luật sư uy tín trực tiếp tại Văn phòng luật sư qua 02 địa chỉ vô cùng thuận tiện sau:

Tìm luật sư uy tín qua số điện thoại (có zalo) : 0347.567.150 – Luật sư Nguyễn Thảo

Nhận tư vấn từ luật sư uy tín qua trang facebook của Văn phòng:

Thông tin liên hệ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn