0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI TRẢNG BOM

Dịch vụ luật sư tư vấn

Mục Lục Bài Viết

Khi cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt vợ hoặc chồng mong muốn giải thoát và tìm tới con đường ly thân, ly hôn. Hiện nay, pháp luật chỉ thừa nhận và có chế định ly hôn. Trong thời gian vợ chồng ly thân về mặt pháp lý họ vẫn còn là vợ chồng.

Khi muốn ly hôn có nên nhờ Dịch vụ luật sư ly hôn hay không. Tìm dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom ở đâu uy tín chất lượng.

Phương thức tiến hành ly hôn 

Để tiến hành thủ tục ly hôn có hai phương thức tiến hành là thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn. Dựa trên tính chất mâu thuẫn khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Thuận tình ly hôn là trường hợp ly hôn dựa trên yêu cầu của cả hai vợ chồng còn đơn phương ly hôn là ly hôn theo yêu cầu của 1 bên vợ hoặc chồng.

Tranh chấp nuôi con khi ly hôn đơn phương

Đi liền với thủ tục ly hôn là việc giao con cho ai nuôi, do đó trong quá trình ly hôn, sau khi ly hôn có thể phát sinh tranh chấp về quyền nuôi con. Nếu phát sinh tranh chấp khi đang tiến hành thủ tục ly hôn quan hệ này sẽ được giải quyết chung với ly hôn.

Nếu sau khi ly hôn một trong các bên có yêu cầu thay đổi người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con chung thì được quyền làm đơn yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con. 

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom
Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom

Phương thức nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom

Để tiến hành thủ tục ly hôn đương sự cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 1. Căn cước công dân của vợ, chồng (bản công chứng, chứng thực)
 2. Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)
 3. Giấy khai sinh của con chung (bản sao hoặc bản công chứng)

Theo quy định tại Điều 190 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 về gửi đơn khởi kiện đến Tòa án thì người khởi kiện lựa chọn gửi đơn khởi kiện kèm theo các tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có để chứng minh yêu cầu khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

– Nộp trực tiếp tại Tòa án;

– Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

– Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có)

Ngày khởi kiện được xác định là ngày đương sự nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc ngày được ghi trên dấu của tổ chức dịch vụ bưu chính nơi gửi.

Như vậy, người khởi kiện có quyền lựa chọn hình thức gửi đơn ly hôn đến Tòa án bằng hình thức qua đường bưu điện. Khi tiếp nhận hồ sơ, ngày khởi kiện ly hôn sẽ được xác định là ngày được ghi trên dấu của tổ chức bưu chính nơi gửi.

Có thể nộp hồ sơ ly hôn online được không?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 190 và khoản 1 Điều 363 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015; dù ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình; thì đều có thể nộp đến Tòa án bằng hình thức sau: Gửi trực tuyến thông qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Như vậy, nếu Tòa án có Cổng thông tin điện tử thì vợ, chồng có thể nộp đơn online. Theo khoản 1 Điều 16 Nghị quyết 04/2016/NQ-HĐTP; người khởi kiện phải truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tòa án và điền đầy đủ nội dung đơn khởi kiện, ký điện tử và gửi đến Tòa án.

Tòa án nhân dân tối cao thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao danh sách các Tòa án thực hiện giao dịch điện tử trong tố tụng dân sự, tố tụng hành chính.

Như vậy, nếu Tòa án có thực hiện giao dịch điện tử và được Tòa án nhân dân tối cao thông báo trên Cổng thông tin điện tử; thì vợ, chồng có thể nộp đơn ly hôn online.

Hiện tại Tại Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom chưa triển khai phương thức nộp hồ sơ ly hôn online. Do đó, khi có nhu cầu ly hôn, vợ hoặc chồng nộp hồ sơ theo hai phương thức truyền thống là trực tiếp hoặc gửi thư qua bưu điện.

Để biết địa chỉ tòa án nhân dân huyện Trảng Bom ở đâu, tham khảo bài viết: Địa chỉ, phương thức liên hệ Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom của Văn phòng luật sư Nguyên

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom tư vấn (miễn phí) các quy định về hôn nhân gia đình

 • Tư vấn căn cứ các quy định của pháp luật, cơ sở thực tế để hai vợ chồng hoặc một trong hai bên vợ/chồng có quyền ly hôn;
 • Tư vấn điều kiện để được phép ly hôn thuận tình và điều kiện để được ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng);
 • Soạn đơn, nộp đơn, nộp bộ hồ sơ khởi kiện ly hôn để tòa án thụ lý; Đóng tiền tạm ứng án phí, giao và nhận các văn bản tố tụng;
 • Tư vấn thời gian giải quyết các vụ án ly hôn theo quy định của pháp luật;
Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng bom - Văn phòng luật sư
Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng bom – Văn phòng luật sư Đồng Nai

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Đồng Nai
Dịch vụ luật sư ly hôn tại Đồng Nai

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom cam kết

 • Luật sư tư vấn miễn phí các quy định pháp luật về hôn nhân, gia đình đầy đủ, toàn diện
 • Dịch vụ nhanh chóng, đỡ tốn thời gian của khách hàng
 • Báo phí rõ ràng => ký hợp đồng dịch vụ pháp lý
 • Khách hàng không cần đi lại nhiều lần để chuẩn bị hồ sơ.

Nhằm chia sẻ và đồng hành với quý khách hàng trong giai đoạn khó khăn, Văn phòng luật sư Nguyên áp dụng:

Năm 2023 Văn phòng triển khai gói dịch vụ giảm 10% giá dịch vụ đối với vụ án ly hôn đơn phương, thuận tình + Tư vấn miễn phí quy định pháp luật liên quan đến cấp dưỡng, quyền thăm nom con sau khi ly hôn + phương thức phân chia tài sản chung, nợ chung.

Thông tin liên hệ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn