0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Cách Nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom, nộp hồ sơ ly hôn online

Dịch vụ luật sư tư vấn

Mục Lục Bài Viết

Cách nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom, nộp hồ sơ ly hôn online có được không, phương thức nộp hồ sơ ly hôn qua đường bưu điện để Tòa thụ lý hồ sơ như thế nào, thời gian giải quyết ly hôn mất bao lâu là câu hỏi nhiều người quan tâm. 

Cách nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom hiện nay

Theo quy định tại Điều 190 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 về cách nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án thì người khởi kiện lựa chọn gửi đơn khởi kiện kèm theo các tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có để chứng minh yêu cầu khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

– Nộp trực tiếp tại Tòa án;

– Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

– Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có)

Ngày khởi kiện được xác định là ngày đương sự nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc ngày được ghi trên dấu của tổ chức dịch vụ bưu chính nơi gửi.

Như vậy, người khởi kiện có quyền lựa chọn hình thức gửi đơn ly hôn đến Tòa án bằng hình thức qua đường bưu điện. Khi tiếp nhận hồ sơ, ngày khởi kiện ly hôn sẽ được xác định là ngày được ghi trên dấu của tổ chức bưu chính nơi gửi.

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom
Hướng dẫn cách nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom

Có thể nộp hồ sơ ly hôn online tại Tòa án Trảng Bom được không?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 190 và khoản 1 Điều 363 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015; dù ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình; thì đều có thể nộp đến Tòa án bằng hình thức sau: Gửi trực tuyến thông qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Như vậy, nếu Tòa án có Cổng thông tin điện tử thì vợ, chồng có thể nộp đơn online. Theo khoản 1 Điều 16 Nghị quyết 04/2016/NQ-HĐTP; người khởi kiện phải truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tòa án và điền đầy đủ nội dung đơn khởi kiện, ký điện tử và gửi đến Tòa án.

Tòa án nhân dân tối cao thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao danh sách các Tòa án thực hiện giao dịch điện tử trong tố tụng dân sự, tố tụng hành chính.

Như vậy, nếu Tòa án có thực hiện giao dịch điện tử và được Tòa án nhân dân tối cao thông báo trên Cổng thông tin điện tử; thì vợ, chồng có thể nộp đơn ly hôn online.

Hiện tại Tại Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom chưa triển khai phương thức nộp hồ sơ ly hôn online. Do đó, khi có nhu cầu ly hôn, vợ hoặc chồng nộp hồ sơ theo hai phương thức truyền thống là trực tiếp hoặc gửi thư qua bưu điện.

Để biết địa chỉ tòa án nhân dân huyện Trảng Bom ở đâu, tham khảo bài viết: Địa chỉ, phương thức liên hệ Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom

Để tìm hiểu thêm về phương thức ly hôn thuận tình tham khảo tại bài viết: Dịch vụ ly hôn đơn phương

Để tìm hiểu thêm về phương thức ly hôn đơn phương tham khảo tại bài viết: Dịch vụ ly hôn thuận tình

Làm sao để nộp hồ sơ ly hôn online
Làm sao để nộp hồ sơ ly hôn online

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Văn phòng luật sư Nguyên

Để nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom, khách hàng chuẩn bị:

  1. Căn cước công dân của vợ, chồng (bản công chứng, chứng thực)
  2. Giấy đăng ký kết hôn (bản chính hoặc chứng thực)
  3. Giấy khai sinh của con chung (bản sao hoặc bản công chứng)

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Văn phòng luật sư Nguyên

  • Tư vấn căn cứ các quy định của pháp luật, cơ sở thực tế để hai vợ chồng hoặc một trong hai bên vợ/chồng có quyền ly hôn;
  • Tư vấn điều kiện để được phép ly hôn thuận tình và điều kiện để được ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng);
  • Soạn đơn, nộp đơn, nộp bộ hồ sơ khởi kiện ly hôn để tòa án thụ lý; Đóng tiền tạm ứng án phí, giao và nhận các văn bản tố tụng;
  • Tư vấn thời gian giải quyết các vụ án ly hôn theo quy định của pháp luật;
  • Tư vấn cách nộp hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đi lại cho đương sự

Tại sao quý khách nên chọn dịch vụ tại chúng tôi

Báo phí rõ ràng => ký hợp đồng dịch vụ pháp lý

Tư vấn đầy đủ, toàn diện cách nộp hồ sơ ly hôn tại trảng Bom, phương thức tiến hành, phân chia tài sản chung, …

Dịch vụ nhanh chóng, đỡ tốn thời gian của khách hàng

Nhằm chia sẻ và đồng hành với quý khách hàng trong giai đoạn khó khăn, Văn phòng luật sư Nguyên áp dụng:

Năm 2023 Văn phòng triển khai gói dịch vụ giảm 10% giá dịch vụ đối với Dịch vụ ly hôn đơn phương, Dịch vụ ly hôn thuận tình + Tư vấn miễn phí quy định pháp luật liên quan đến cấp dưỡng, quyền thăm nom con sau khi ly hôn + phương thức phân chia tài sản chung, nợ chung.

Địa chỉ văn phòng luật sư tại Trảng Bom, Đồng Nai

Chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua. Văn phòng Luật Sư Nguyên đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực. Cung cấp các dịch vụ pháp lý tại Đồng Nai được khách hàng tin tưởng.

Luôn phát triển không ngừng, nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý hoàn hảo, hiệu quả. Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi khẳng định mình chính là một địa chỉ đáng tin cậy. Với nhiều luật sư ly hôn tại Trảng Bom chuyên đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn luật pháp về lĩnh vực ly hôn tại Trảng ở Đồng Nai và trợ giúp pháp lý cho quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn