0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Luật sư ly hôn thuận tình tại Trảng Bom, ly hôn đồng thuận

Luật sư Đồng Nai

Mục Lục Bài Viết

Bạn cần tìm luật sư ly hôn tại Trảng Bom, cần dịch vụ ly hôn thuận tình nhưng chưa biết tìm ở đâu, thành phần hồ sơ như thế nào, các bước thực hiện ra sao, chi phí ly hôn thuận tình bao nhiêu, ly hôn thuận tình mất bao nhiêu thời gian …

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom, dịch vụ thuận tình ly hôn

Để tiến hành thủ tục ly hôn có 02 phương thức tiến hành:

Ly hôn thuận tình tại Trảng Bom là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của cả hai vợ chồng khi đã thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn).

Ly hôn đơn phương tại Trảng Bom là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên, khi có đầy đủ căn cứ để chứng minh về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Luật sư ly hôn tại Trảng Bom, Đồng Nai
Luật sư ly hôn tại Trảng Bom, Đồng Nai

Thành phần hồ sơ ly hôn tại Trảng Bom

Khi ly hôn tại Trảng Bom, người yêu cầu ly hôn phải nộp đầy đủ những hồ sơ sau:

 • Đơn thuận tình ly hôn (đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự)

Đơn ly hôn có hai loại: đơn khởi kiện (đối với trường hợp ly hôn đơn phương hoặc hai bên vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng một trong hai người không thể cùng đi nộp đơn tại Tòa án Trảng Bom); đơn thuận tình đối với trường hợp hai vợ chồng cùng đồng thuận ly hôn muốn làm đơn và cùng đi nộp đơn tại tòa án Trảng Bom được.

 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính hoặc bản trích lục).
 • Căn cước công dân của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu, căn cước công dân hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng hoặc bản trích lục).
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu Tòa án Trảng Bom chia tài sản chung.
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Trường người khởi kiện không thể thu thập đầy đủ hồ sơ trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số điện thoại: 0982.971.055 hoặc 0347.567.150 để được tư vấn miễn phí về thủ tục, cách thức hoàn thiện hồ sơ.

Khi nào thực hiện thủ tục ly hôn tại Trảng Bom

Khi cuộc sống hôn nhân mà các bên không còn hòa hợp, mẫu thuẫn trầm trọng cần giải thoát cho các bên có cuộc sống riêng thì cả hai bên vợ chồng có thể cùng làm đơn yêu cầu Tòa án cho ly hôn, Tòa án có thẩm quyền xem xét nguyên nhân có thể đồng ý cho vợ chồng ly hôn.

Theo Khoản 1 Điều 51, Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 quy định:

“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

 1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
 2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
 3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”

Thẩm quyền giải quyết ly hôn tại Trảng Bom

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên, người khởi kiện nộp hồ sơ tại Tòa án Trảng Bom, sau khi tiếp nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án Trảng Bom sẽ thực hiện một trong các công việc sau:

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn, ghi rõ mức tạm ứng án phí và thời hạn đóng tạm ứng án phí ly hôn.
 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
 • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn quy định, người nộp đơn ly hôn ở Trảng Bom phải liên hệ Chi cục thi hành án dân sự Trảng Bom và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định, sau khi đã hoàn thành thủ tục đóng tiền lấy biên lai giao lại cho Tòa án.

Điều kiện để yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là vào thời điểm viết đơn, ký đơn, gửi đơn, vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc:

 • Đồng ý chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai bên;
 • Quyền trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng (hoặc tự nguyện không yêu cầu tòa giải quyết);
 • Tài sản chung và nợ chung.

Nội dung thỏa thuận của vợ chồng phải bảo đảm được quyền lợi chính đáng của người vợ và người con khi ly hôn.

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Trảng Bom, khách hàng tham khảo địa chỉ, thời gian làm việc tại bài viết:

https://tuvanluatnguyen.com/dia-chi-toa-an-huyen-trang-bom-tinh-dong-nai-0982971055/

Án phí giải quyết ly hôn thuận tình tại Trảng Bom

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 147, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015:

“Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải chịu án phí sơ thẩm, không phụ thuộc vào việc Tòa án chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Trường hợp cả hai thuận tình ly hôn thì mỗi bên đương sự phải chịu một nửa án phí sơ thẩm.”

Về nguyên tắc, khi tiếp nhận hồ sơ ly hôn, tòa án có nghĩa vụ hướng dẫn các bên (vợ hoặc chồng) đóng khoản án phí này là: 300.000 đồng (Bằng chữ: ba trăm ngàn đồng chẵn) nếu không có tranh chấp, còn nếu có tranh chấp về tài sản thì cần đóng khoản tạm ứng án phí ly hôn khoản tiền tạm ứng này thường cao hơn một chút so với định mức và sẽ được hoàn trả phần dư sau khi vụ việc kết thúc.

Như vậy, án phí ly hôn tại Trảng Bom đối với yêu cầu ly hôn là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung không có yêu cầu chia tài sản chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết theo Quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

Tham khảo mẫu đơn thuận tình ly hôn tại bài viết: Mẫu đơn thuận tình mới nhất

Thời gian giải quyết ly hôn tại Trảng Bom

Theo quy định pháp luật thì thời gian ly hôn tại Trảng Bom là 4 tháng đến 6 tháng.

Trong trường hợp quy khách muốn được tư vấn toàn bộ thủ tục ly hôn thì có thể liên hệ luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên để được tư vấn theo số điện thoại: 0982.971.055 hoặc 0347.567.150

Sau khi thụ lý hồ sơ ly hôn Tòa án sẽ triệu tập và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật và mời hai bên vợ chồng lên làm việc và ra một trong các quyết định sau:

 1. Thụ lý đơn ly hôn (đơn khởi kiện): Sau khi nhận được đơn từ nguyên đơn, sau 5 ngày làm việc Tòa án phải xem xét có thụ lý đơn hay không. Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí theo quy định tại Điều 191 và Điều 195 Bộ luật dân sự.
 2. Hòa giải, đoàn tụ thành: Theo quy định tại Điều 54, Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử. Nếu sau phiên hòa giải, vợ chồng đoàn tụ không yêu cầu ly hôn nữa, Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết yêu cầu.
 3. Hòa giải, đoàn tụ không thành: Trong trường hợp Toà án hoà giải không thành thì Toà án lập biên bản về việc tự nguyện ly hôn và hoà giải đoàn tụ không thành.
 4. Trong trường hợp hoà giải tại Toà án mà thiếu một trong các điều kiện về thuận tình, Toà án lập biên bản về việc hoà giải đoàn tụ không thành về những vấn đề hai bên không thoả thuận được hoặc có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. Đồng thời, Tòa tiến hành mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn theo thủ tục chung.
 5. Phiên tòa sơ thẩm: Sau khi ra quyết định đưa vụ án ra xét xử các bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm. Theo đó các bên phải có mặt, nếu không có mặt thì áp dụng theo quy định tại Điều 227 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Trong trường hợp việc ly hôn chỉ theo ý chí của một bên hoặc vụ việc ly hôn có sự tranh chấp về con cái hoặc tài sản thì tòa án sẽ thụ lý vụ việc ly hôn đơn phương. Trường hợp này sẽ có những sự quy định riêng về căn cứ ly hôn, trình tự thủ tục giải quyết ly hôn.

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Trảng Bom, dịch vụ ly hôn thuận tình

Luật sư ly hôn tại Trảng Bom hỗ trợ khách hàng thu thập đầy đủ thành phần hồ sơ ly hôn

Tư vấn về vấn đề ly hôn, chia tài sản chung, nợ chung vợ chồng

Tư vấn về tranh chấp nuôi con chung

Tư vấn dịch vụ ly hôn trọn gói, đầy đủ

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà khách hàng cần nắm khi tiến hành ly hôn, nếu cần tư vấn, liên hệ luật sư để được tư vấn toàn bộ thủ tục (ly hôn nhanh, ly hôn đơn phương, ly hôn trọn gói) chi tiết theo số điện thoại 0347.567.150 hoặc 0982.971.055.

Luật sư ly hônDịch vụ ly hôn thuận tình
Luật sư ly hôn Dịch vụ ly hôn thuận tình

Địa chỉ văn phòng luật sư tại Trảng Bom, Đồng Nai

Chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua. Văn phòng Luật Sư Nguyên đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực. Cung cấp các dịch vụ pháp lý tại Đồng Nai được khách hàng tin tưởng.

Luôn phát triển không ngừng, nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý hoàn hảo, hiệu quả. Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi khẳng định mình chính là một địa chỉ đáng tin cậy. Với nhiều luật sư ly hôn tại Trảng Bom chuyên đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn luật pháp về lĩnh vực ly hôn tại Trảng ở Đồng Nai và trợ giúp pháp lý cho quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn