0347567150

Hotline

T2 07.00 - T7 05.00

Giờ Làm Việc

Dịch vụ luật sư ly hôn tại Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Dịch vụ luật sư ly hôn Đồng Nai

Mục Lục Bài Viết

Khi nào nên tìm dịch vụ luật sư ly hôn tại Cẩm Mỹ

Khi cuộc sống vợ chồng ngột ngạt, mâu thuẫn trầm trọng không thể nào hóa giải, không chung tiếng nói, không thể nào hòa hợp thì có thể tìm tới phương án ly hôn như một sự giải thoát cho cả hai.

Bạn đang tìm dịch vụ luật sư ly hôn tại Cẩm Mỹ, nhưng chưa biết tìm ở đâu, thành phần hồ sơ, soạn đơn như thế nào, nộp ở đâu, …

Luật sư chuyên ly hôn tại Cẩm Mỹ cung cấp một số thông tin cơ bản về thủ tục ly hôn như sau:

Thành phần hồ sơ khi tiến hành thủ tục ly hôn tại Cẩm Mỹ

Theo Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

“Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”.

Khác với đăng ký kết hôn, các bên thực hiện theo thủ tục hành chính tại Ủy ban nhân dân, đối với ly hôn phải tiến hành theo thủ tục tố tụng dân sự tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Khi ly hôn tại Cẩm Mỹ, người yêu cầu ly hôn phải nộp đầy đủ những hồ sơ sau:

 • Đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn thuận tình ly hôn;

Đơn ly hôn có hai loại: đơn khởi kiện (đối với trường hợp ly hôn đơn phương hoặc hai bên vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng một trong hai người không thể cùng đi nộp đơn tại Tòa án Long Khánh); đơn thuận tình đối với trường hợp hai vợ chồng cùng đồng thuận ly hôn muốn làm đơn và cùng đi nộp đơn tại tòa án Cẩm Mỹđược.

 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương (Bản sao có công chứng).
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng hoặc bản trích lục).
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm, …
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Lưu ý: Đơn ly hôn, đơn yêu cầu phải đúng mẫu theo quy định và ghi rõ yêu cầu kèm theo hồ sơ thì Tòa án mới nhận đơn.

Trường người khởi kiện không thể thu thập đầy đủ hồ sơ trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư Nguyễn Nam 0982.971.055 để được tư vấn miễn phí trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ai được quyền yêu cầu ly hôn

Theo Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình quy định quyền yêu cầu ly hôn như sau:

“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

 1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
 2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
 3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
Dịch vụ luật sư tại Trảng Bom, Đồng Nai
Dịch vụ luật sư tại Trảng Bom, Đồng Nai

Có những phương thức ly hôn như thế nào

Thứ nhất: Ly hôn thuận tình tại Cẩm Mỹ

Thuận tình ly hôn tại Cẩm Mỹ được quy định cụ thể tại Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình như sau:

Điều kiện để yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là vào thời điểm viết đơn, ký đơn, gửi đơn, vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc:

 • Đồng ý chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai bên;
 • Quyền trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng (hoặc tự nguyện không yêu cầu tòa giải quyết);
 • Tài sản chung và nợ chung.
 • Vợ và/hoặc chồng muốn làm yêu cầu thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ thì phải đang cư trú tại huyện Cẩm Mỹ

Nội dung thỏa thuận của vợ chồng phải bảo đảm được quyền lợi chính đáng của người vợ và người con khi ly hôn.

Tham khảo thêm tại bài viết:

https://tuvanluatnguyen.com/ly-hon-thuan-tinh-tai-long-khanh

Luật sư ly hôn Trảng Bom Dịch vụ ly hôn thuận tình, Dịch vụ ly hôn đơn phương
Luật sư ly hôn Trảng Bom
Dịch vụ ly hôn thuận tình, Dịch vụ ly hôn đơn phương

Thứ hai: Thủ tục Ly hôn đơn phương tại Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Quy định về đơn phương ly hôn tại Luật hôn nhân gia đình như sau:

 1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Tham khảo về thủ tục ly hôn đơn phương tại bài viết:

https://tuvanluatnguyen.com/luat-su-ly-hon-tai-trang-bom

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương
Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương

 

Các bước giải quyết hồ sơ ly hôn đơn phương tại Cẩm Mỹ, ly hôn thuận tình tại Cẩm Mỹ

Bước 1: Nộp hồ sơ giải quyết ly hôn

Theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015:

“Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.”

Do đó, việc nộp đơn ly hôn ở đâu cũng là một trong những việc hai vợ chồng có thể thỏa thuận. Khi đó, hai người có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Hồ sơ ly hôn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Bước 2: Nhận thông báo tiếp nhận đơn, thông báo về án phí

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Thẩm phán sẽ ra thông báo về nộp lệ phí và trong vòng 05 ngày, hai vợ chồng phải thực hiện xong.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí

Căn cứ thông báo của Toà án sẽ tiến hành nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án (Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh).

Bước 4: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian chuẩn bị này, Tòa án phải ra quyết định mở phiên họp giải quyết và tiến hành mở phiên họp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định.

Khi đó, Thẩm phán sẽ tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ, giải thích quyền, nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ với con, về trách nhiệm cấp dưỡng…

Bước 5: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật

Đơn phương ly hôn:

Theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình quy định:

“Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

 1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 và Luật hôn nhân gia đình năm 2014, đơn phương ly hôn khi:

– Một bên là vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn, người muốn ly hôn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Long Khánh;

– Chồng hoặc vợ đồng ý ly hôn nhưng một bên không đồng ý đến Tòa án thành phố Cẩm Mỹđể thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn thì vợ hoặc bên còn lại có yêu cầu ly hôn cũng buộc phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh.

– Hai bên vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng các bên lại không thống nhất, không thỏa thuận được vấn đề con chung như: chồng không đồng ý giao con cho vợ nuôi hoặc vợ không đồng ý giao con cho chồng nuôi hoặc không thỏa thuận với nhau về việc cấp dưỡng.

– Hai bên đồng ý ly hôn, hai vợ chồng đều đồng ý đến Tòa án để giải quyết vấn đề ly hôn, các bên thống nhất được vấn đề con chung, mức cấp dưỡng. Tuy nhiên, các bên có tranh chấp về tài sản chung hoặc nợ chung.

Thời gian tòa án giải quyết ly hôn đơn phương

Theo quy định pháp luật thì thời gian ly hôn tại Cẩm Mỹ là 4 tháng đến 6 tháng.

Trong trường hợp quy khách muốn ly hôn nhanh thì có thể liên hệ luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên để được tư vấn theo số điện thoại: 0982.971.055.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc giải quyết ly hôn sẽ được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ ly hôn và nộp tiền án phí:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên, người khởi kiện nộp hồ sơ tại Tòa án Long Khánh, sau khi tiếp nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án Cẩm Mỹ sẽ thực hiện một trong các công việc sau:

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn, ghi rõ mức tạm ứng án phí và thời hạn đóng tạm ứng án phí ly hôn.
 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
 • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

Bước 2. Nộp tiền tạm ứng án phí

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn quy định, Người nộp đơn ly hôn ở Cẩm Mỹ phải nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định, sau khi đã hoàn thành thủ tục đóng tiền lấy biên lai giao lại cho Tòa án..

Bước 3. Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn

Tòa án thụ lý đơn yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Trong trường hợp không đăng ký kết hôn mà có yêu cầu ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này; nếu có yêu cầu về con và tài sản thì giải quyết theo quy định tại Điều 15 và Điều 16 của Luật này.

Bước 4. Hòa giải tại Tòa án

Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Bước 5. Tòa án tiến hành giải quyết vụ án

Luật sư tại Văn phòng luật sư Nguyên chuyên cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, tư vấn đầy đủ nhiệt tình trọn gói thủ tục ly hôn tại Long Khánh.

Án phí trong vụ án ly hôn tại Cẩm Mỹ

Án phí ly hôn tại Cẩm Mỹ là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung không có yêu cầu chia tài sản chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết theo Quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI CẨM MỸ

 • Tư vấn về thành phần hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục nộp đơn, án phí, soạn đơn ly hôn đơn phương hoặc thuận tình.
 • Thu thập hồ sơ ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn, đóng tiền tạm ứng án phí
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình trọn gói, Luật sư đại diện ủy quyền thực hiện soạn thảo, thu thập hồ sơ, đại diện giao nhận văn bản tố tụng, khách hàng không cần đi lại nhiều lần.
 • Có ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đầy đủ, trọn gói. Không phát sinh chi phí thêm trong quá trình giải quyết.
 • Thanh toán nhiều đợt, nhận quyết định/bản án ly hôn mới thanh toán phần còn lại

Làm sao để liên hệ luật sư ly hôn đơn phương tại Cẩm Mỹ, luật sư ly hôn thuận tình tại Cẩm Mỹ

Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng luật sư qua 02 địa chỉ vô cùng thuận tiện sau:

Tư vấn miễn phí qua số điện thoại (có zalo) để gặp luật sư tư vấn 0347.567.150 Luật sư Nguyễn Thảo

Tư vấn qua Fanpage của Văn phòng:

Chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua. Văn phòng Luật Sư Nguyên đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực. Cung cấp các dịch vụ pháp lý tại Đồng Nai được khách hàng tin tưởng.

Luôn phát triển không ngừng, nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý hoàn hảo, hiệu quả. Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi khẳng định mình chính là một địa chỉ đáng tin cậy. Đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn luật pháp ở Đồng Nai và trợ giúp pháp lý cho quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn